Phân biệt các loại giấy in ảnh

Phân biệt các loại Giấy in ảnh Glossy, SemiGloss và Matte

Việc sử dụng máy in phun để in ảnh hiện nay đã trở nên phổ biến. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều người dùng không hiểu rõ về tên gọi và công dụng của các loại giấy in ảnh dành riêng cho máy in phun. Trong bài viết ngắn này, chúng tôi mạn phép phát họa sơ về 3 loại giấy thông dụng trên thị trường hiện nay, để người dùng hình dung ra phần nào đặc điểm của từng loại, để có thể sử dụng đúng cho yêu cầu của mình. (Ở đây, chúng tôi chỉ đề cập đến Giấy in ảnh cao cấp chính hãng, vì chúng hội đủ điều kiện đáp ứng cho một bản in tiêu chuẩn mà Bạn cần có).

Có 3 loại giấy in ảnh dành cho máy in phun mực (Inkjet Printer):

  • GLOSS: Gồm nhiều tên gọi thương phẩm như Photo Glossy Paper, Premium Photo Glossy Paper…Đặc điểm có bề mặt giấy láng bóng, phản xạ ánh sáng cao.
  • SATIN: Còn gọi là SEMIGLOSS hoặc PEARL có bề mặt tạo cảm giác mịn màng, óng ả và mềm mịn như lụa. Nó nằm ở phân khúc giữa giấy GLOSS và MATTE.
  • MATTE: Bề mặt mờ, hoàn toàn phẳng. Không có chút cảm giác óng ánh hay phản quang.

PHOTO PAPER GLOSSY

Ảnh in ra có độ bóng và chói sáng cao. Bản in tạo cảm giác màu sắc đầy đủ và nịnh mắt, độ sâu màu cao hơn cùng với gam màu rộng hơn. Nhưng nếu xem ảnh từ một góc độ trong điều kiện ánh sáng mạnh, một phần hình ảnh sẽ không được hiển thị vì bị phản xạ khỏi bề mặt, và Bạn có thể cần phải điều chỉnh góc nhìn của mình.

Giấy bề mặt láng phù hợp với ảnh dân dụng, ảnh quảng cáo, đáp ứng với thị hiếu của số đông người dùng ưa chuộng bản in có  màu sắc rực rỡ, bóng bẫy.

 

SEMI-GLOSS PHOTO PAPER

Cung cấp cho Bạn một bản in có dung lượng màu sắc đầy ắp như loại giấy Glossy với gam màu rộng và độ phân giải cao. Thưởng thức một bức ảnh nghệ thuật được in trên SemiGloss Paper, sẽ tạo cho Bạn cảm giác dễ chịu vì độ chói thấp, hoàn toàn không có hiện tượng phản chiếu ánh sáng trên bề mặt giấy này. Hình ảnh có thể được nhìn thấy rõ ràng từ mọi góc độ rộng hơn, và ít bị ảnh hưởng bởi các điều kiện ánh sáng mạnh khi xem ảnh. Khi Bạn nhìn ảnh in qua một khung kính, Giấy SemiGloss tỏ ra phù hợp và ưu thế vượt trội so với loại giấy Glossy thông thường.

Giấy bề mặt lụa mịn SemiGloss phù hợp với in ảnh Nghệ thuật, ảnh Chân dung, ảnh trưng bày triển lãm vì tạo cảm quan cao cấp, màu sắc trung thực và sắc sảo. Trên thị trường, giá trị giấy in ảnh SemiGloss thường đắt hơn nhiều khi so với loại giấy láng Glossy cùng thương hiệu.

 

MATTE PAPER

Bề mặt bản in không có tính chất óng ánh, độ phản xạ cực kỳ thấp. Chúng có khả năng thể hiện gam màu kém hơn mặc dù Bạn in ấn với độ phân giải cao đến cỡ nào. Hình ảnh sẽ xuất hiện nhàn nhạt trên giấy này và không thể tỏa sáng trong bất kỳ cách thức nào. Loại giấy này chủ yếu được sử dụng cho các báo cáo, đóng tập tài liệu và các minh họa cho bài thuyết trình mà không có giá trị “kỷ niệm” về mặt hình ảnh.

Tóm lại, việc lựa chọn giữa Glossy và SemiGloss thường là vấn đề thị hiếu. Giấy SemiGloss sẽ cung cấp các hình ảnh linh hoạt nhất trên một bản in, cho phép nó được hiển thị tối ưu trong các môi trường ánh sáng khác nhau. Giấy bóng Glossy được nhiều người yêu thích vì sự nịnh mắt, dễ nhìn của nó nhưng để thưởng thức chính xác thì cần có điều kiện ánh sáng phù hợp để có thể quan sát đầy đủ nhất. Loại giấy Matte được sử dụng trong các bản in lớn hơn, chi phí thấp để trình diễn và in quảng cáo miễn phí và nó được xem như là một giải pháp cao cấp nhằm thay thế cho giấy in phun tiêu chuẩn thông thường.

Chi tiết cấu hình máy in phun khổ lớn 12 màu Canon Pro-540, chất lượng cao nhất cho các Lab ảnh, vui lòng xem tại đây.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận báo giá máy in màu Canon Pro-540 cũng như chính sách hỗ trợ tốt nhất dành cho máy in màu khổ lớn Canon

———————————————————————————————————————————————

Chi nhánh Hà Nội – Công ty TNHH Đầu tư LEFAMI

Nhà cung cấp máy in màu công nghiệp Konica Minolta – Máy in phun khổ lớn Canon tại Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 21 Đỗ Quang – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Liên hệ: Vũ Tiến Đạt – Phụ trách kinh doanh PP
  • Điện thoại: 0944.299.288
  • Email: mrvu.konica@gmail.com
  • Website: http://mayinmau.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *