So sánh in kỹ thuật số và in offset

So sánh In kỹ thuật số và In offset | In kỹ thuật số bằng máy in công nghiệp Konica Minolta

 In offset có tốt hơn in kỹ thuật số không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người đã hỏi, và câu trả lời không rõ ràng. Câu trả lời, tất nhiên, là “có và không”. Hãy cùng khám phá sự khác biệt giữa in offsetin kỹ thuật số để xem đó là vị vua khi in các tài liệu tiếp thị của bạn. In Offset đã được khoảng hơn một thế kỷ, và trong nhiều thập kỷ nó là cách tốt nhất để in chỉ là về tất cả mọi thứ thương mại: in card visit, báo, tạp chí, in catalogue, sách nhỏ , quảng cáo, bưu thiếp , in tờ rơi và hơn thế nữa. Nói chung, các bản in offset được thực hiện bằng cách chuyển mực từ plate lên tấm cao su, sau đó cuộn mực lên giấy, vinyl hoặc bề mặt khác. Điều này trái ngược với in kỹ thuật số, không sử dụng plate để chuyển mực vào giấy.

In Offset so với In kỹ thuật số

   Nói chung, in offset được coi là có chất lượng cao hơn; tuy nhiên, in kỹ thuật số đã có những tiến bộ về chất lượng và hai bản sao của cùng một thiết kế – một qua in offset, một bằng in kỹ thuật số – có thể xuất hiện giống hệt với mắt không được đào tạo. Máy in offset cũng cho phép bạn in các bản in kích thước lớn hơn và có thể in nhiều mảnh nhanh hơn các máy in kỹ thuật số – nói chung. Bên cạnh những khác biệt tương đối nhỏ, sản phẩm hoàn chỉnh thực sự kết hợp với in offset so với in kỹ thuật số là tương tự đáng kể. Sự khác biệt, như nó xuất hiện, có nguồn gốc sâu sắc hơn về giá cả và ngân sách hơn bất cứ thứ gì khác; và thậm chí những con số này phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn.

Ưu điểm của kỹ thuật số:

– Thời gian chuẩn bị in ngắn, có thể in bằng phần mềm xử lý văn bản hoặc phần mềm in ấn cao cấp.
– Hỗ trợ in dữ liệu biến đổi (sử dụng thông tin từ một cơ sở dữ liệu hay tập tin bên ngoài, văn bản và đồ họa có thể được thay đổi trên từng bản in mà không dừng lại quá trình in). Tiết kiệm thời gian xử lý file.
– It chất thải ra môi trường. In số lượng tùy ý chính xác, giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
– Kiểm soát tốt màu sắc, dễ dàng chỉnh sửa trên phần mềm.

Ưu điểm của in offset:

– Chất lượng thành phẩm sau khi in cao.
– Tiết kiệm chi phí rất nhiều nếu in số lượng lớn, phù hợp với in ấn thương mại.
– Thời gian hoàn thành rất nhanh (thời gian chuẩn bị in khá lâu).

Vậy khi nào cần in nhanh hay in offset?

– Nếu kích thước thành phẩm nhỏ hơn hoặc bằng A3 (đa số các máy in kỹ thuật số ở Việt Nam ngày nay chỉ in A3) và số lượng in nhỏ hơn 1000 thì nên chọn in nhanh, ngược lại nên chọn in offset.
– Nếu cần sự chính xác màu sắc gần như 95% so với mẫu thiết kế thì nên chọn in offset (tất nhiên là bạn cũng cần in với số lượng khá lớn).
– Đối với namecard, catalogue, brochure…, các doanh nghiệp chỉ cần in số lượng ít để sử dụng trong buổi hội thảo hoặc sự kiện nhỏ nào đó thì in nhanh kỹ thuật số là lựa chọn tối ưu và tiết kiệm thời gian, chi phí nhất.

Các dòng máy in kỹ thuật số thông dụng trên thị trường hiện nay, cho chất lượng cao tương đương in offset:

  1. Máy in Konica Minolta C2060
  2. Máy in Koncia Minolta C2070
  3. Máy in Konica Minolta C6085 | C6100

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, báo giá máy in màu công nghiệp Konica Minolta, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:


Chi nhánh Hà Nội – Công ty TNHH Đầu tư LEFAMI

Nhà phân phối chính thức máy in màu công nghiệp Konica Minolta tại Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 21 Đỗ Quang – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Liên hệ: Vũ Tiến Đạt – Phụ trách kinh doanh PP
  • Điện thoại: 0944.299.288
  • Email: mrvu.konica@gmail.com
  • Website: http://mayinmau.org

máy in màu công nghiệp konica minolta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *