Sự khác nhau giữa các hệ màu CMYK & RGB trong in ấn kỹ thuật số

Sự khác nhau giữa các hệ màu CMYK & RGB trong in ấn kỹ thuật số

Hệ màu CMYK   Hệ màu RGB
Hình ảnh minh họa  

 
 

Mô tả

Hệ màu CMYK là hệ màu trừ, thường được sử dụng trong in ấn

Nguyên lý làm việc của hệ CMYK là hấp thụ ánh sáng. Màu mà người ta nhìn thấy là từ phần của ánh sáng không bị hấp thụ, hay nói cách khác, chúng hoạt động trên cơ chế những vật không tự phát ra ánh sáng mà chỉ phản xạ ánh sáng từ các nguồn khác chiếu tới.

Các máy in màu Konica Minolta đều sử dụng bốn mực CMYK để tạo nội dung in màu. Do đó, đối với các nội dung mà bạn muốn in, bạn nên chọn chế độ màu CMYK.

  Hệ màu CMYK là hệ màu cộng.

Nguyên lý làm việc của hệ RGB là phát xạ ánh sáng, hay còn gọi là mô hình ánh sáng bổ sung (các màu được sinh ra từ 3 màu RGB sẽ sáng hơn các màu gốc)…

Hệ màu RGB là viết tắt của 3 màu cơ bản là Red, Green và Blue là ba màu chính của ánh sáng trắng sau khi được tách ra nhờ lăng kính. Những màu này khi kết hợp theo tỉ lệ nhất định sẽ tạo ra rất nhiều màu khác nhau trong dải ảnh sáng nhìn thấy, và khi kết hợp cả 3 màu lại với nhau với tỉ lệ 1 : 1 : 1 chúng ta sẽ được màu trắng. Bởi thế hầu hết các thiết bị điện tử sử dụng màu bằng cách phát quang như TV, màn hình máy tính, màn hình điện thoại… đều sử dụng RGB làm hệ màu chính.

 

Sự tổng hợp màu

Sự tổng hợp màu trừ từ các mực cơ bản CMY

Màu K ở đâu ra? Theo lý thuyết việc in màu chỉ cần dùng 3 màu cơ bản là CMY, tuy nhiên, thực tế các màu đều không hấp thụ hoàn toàn 1/3 quang phổ. Do đó, khi in chồng 3 màu lên nhau cũng không cho ra được màu đen. Màu đen được thêm vào nhằm làm tăng độ tương phản của hình ảnh và làm giảm bớt lượng mực CMY sử dụng.

   Từ ba màu cơ bản này từ cách thay đổi tỉ lệ giữa các màu RGB để tạo ra vô số các màu sắc khác nhau và cách tổng hợp từ 3 màu RGB này gọi là mảu cộng ( các màu sinh ra từ 03 màu này sẽ sáng hơn màu gốc – additive color ).
 

Ứng dụng hệ màu

 

Trong ngành in ấn thì người ta sử dụng hệ màu trừ vì vật liệu giấy là vật liệu không tự phát sáng. Hệ màu RGB là chế độ hiển thị màu sắc tự nhiên của màn hình CRT, màn hình LCD và màn hình plasma. Máy ảnh và máy quét cũng có thể sử dụng chế độ RGB. Hệ màu RGB là hệ màu là tốt nhất cho thiết kế:  thiết kế website, hình ảnh kỹ thuật số, thiết kế các tài liệu quảng cáo trực tuyến…

Máy in công nghiệp Konica Minolta được thiết kế với 4 màu mực CMYK giúp tạo ra bản in chất lượng rất cao, tương đương bản in offset.

Các model máy in kỹ thuật số chính hãng Konica Minolta hiện STS Hà Nội phân phối trên thị trường bao gồm:

  1. Máy in Konica Minolta C2060
  2. Máy in Konica Minolta C2070 | C2070P
  3. Máy in Konica Minolta C6085
  4. Máy in Konica Minolta C6100

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, báo giá máy in màu công nghiệp Konica Minolta, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:


Chi nhánh Hà Nội – Công ty TNHH Đầu tư LEFAMI

Nhà phân phối máy in màu công nghiệp Konica Minolta Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 21 Đỗ Quang – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Liên hệ: Vũ Tiến Đạt – Phụ trách kinh doanh PP
  • Điện thoại: 0944.299.288
  • Email: mrvu.konica@gmail.com
  • Website: http://mayinmau.org

máy in màu công nghiệp konica minolta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *